Cấu tạo – nguyên lý máy phun sương như thế nào?

may phun suong tao am e1622967281690

Chắc hẳn bạn đã từng gặp các loại máy phun sương trong cuộc sống. Tuy nhiên, bạn đã biết nguyên lý làm việc của chiếc máy phun sương hiện nay chưa? Với bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn và gia đình phân tách về chủ đề này để nắm rõ hơn về cơ chế hoạt động và làm việc của nó hơn!.

Việc sử dụng máy phu sương để làm giảm nhiệt độ, tạo độ ẩm bằng việc phun sương giúp đem đến cảm giác dễ chịu hơn đã và đang được vận dụng khá phổ biến. Và việc sử dụng cũng như bảo dưỡng sẽ tốt hơn khi mà khi đã hiểu được nguyên lý hoạt động của máy phun sương tạo ẩm tốt hơn.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy phun sương

Việc để tránh thời tiết nóng cũng như oi bức trong mùa hè thì mọi người thường sử dụng điều hòa nhiệt độ, máy lạnh, máy quạt,… Tuy nhiên, các thiết bị này lại khiến cho môi trường trở nên khô hanh và ngột ngạt. Nếu sử dụng ở một diện tích lớn thì không thể nào bao phủ hết toàn bộ khu vực. Từ đây, người ta đã chế tạo máy phun sương làm mát mini công nghiệp cho diện tích lớn. Cũng như các cơ sở sản xuất hoặc dịch vụ có thể sử dụng tiện dụng và tiết kiệm chi phí hơn.

máy tạo ẩm

Cấu tạo máy phun sương

Hiện nay có 2 loại máy phun sương phổ biết được cung ứng trên thị trường ngày nay là:

  • Máy phun sương sóng siêu âm công nghiệp
  • Hệ thống máy phun sương gà tạo ẩm công nghiệp bằng hơi nước.

Nhìn chung thì chúng cũng khá giống nhau để làm mát môi trường đã lắp đặt thiết bị. Tuy nhiên, chúng cũng có ưu nhược điểm riêng để có thể có phương pháp sử dụng và bảo trì tốt nhất.

Với máy tạo ẩm trong công nghiệp sẽ có kích thước nhỏ như một thùng nhỏ trong đó gồm: khay nước, vòi phun, bộ phận tạo hơi nước và quạt tản gió.

Nguyên lý hoạt động

Loại máy hoạt động dựa trên nguyên lý hoạt động của cấu tạo quạt hơi nước quạt phun sương nhiệt sẽ làm cho nước bay hơi. Và hơi nước sẽ được đưa ra ngoài không khí và du trì độ ẩm trong môi trường ổn định hơn. Các giọt nước trong khoang chứa hay bình phun hơi nước và khiến cho chúng phân li ra hạt sương nhỏ ra ngoài.

Các giọt sương này sẽ khuyết tán vào không khí gặp bụi nó sẽ bám vào và làm hạt bụi nặng rội rơi xuống. Do đó, mà dựa vào sơ đồ mạch điện máy phun sương nó có thể giữ được độ ẩm và môi trường không khí sạch hơn.

Những lưu ý khi sử dụng hệ thống phun sương tự chế

Nếu như đã biết rõ về cấu tạo cũng như hoạt động của giàn phun sương thì gia đình có thể dễ dàng sử dụng hơn. Cũng như có thể giúp trang bị các kiến thức hoạt động hiệu quả và năng cao tuổi thọ hơn cho các dòng sản phẩm tạo ẩm công nghiệp công suất lớn này:

máy tạo độ ẩm công nghiệp

Sữa chữa, bảo trì định kỳ

Máy phun sương hơi nước trong suốt thời gian sử dụng của người tiêu dùng thì không tránh được các vấn đề phát sinh từ chiếc máy tạo độ ẩm này. Do đó, gia đình nên bảo trì, bão dường định kỳ để kịp thời điểm phục vục cho mục đích của mình tốt nhất. Các vấn để cần quan tâm nhất là các lỗi có thể được như: tốc độ phun, các con phố ống với rò rỉ ko, đầu béc phun sương,… Đồng thời cũng nên chú ý tới béc phun để có thể thay thế kịp thời khi có hiện tượng bất thường.

Vấn đề bộ lọc

Nên duy trì sự ổn định hoạt động của bộ lọc và cũng như đảm bảo nguồn nước sử dụng là nguồn nước sạch để mát hơn động mượt hơn. Việc lưu ý trên sẽ gúp máy tạo ẩm công suất lớn trong công nghiệp của bạn có tuổi thọ cao.

Milotech Crop là một trong những địa chỉ bán máy phun sương nhà xưởng công nghiệp tốt nhất tại HCM. Nếu như gia đình cần mua máy phun sương ở đâu nào tốt cần sự tư vấn thì có thể liên hệ với chúng tôi để có được các thông tin nguyên lý máy phun sương siêu âm cho nhu cầu của mình. Sản phẩm là hàng chính hãng mới xin 100% được nhập với các tiêu chuẩn quốc tế để có được độ bền và tuổi thọ dài lâu.

Đ/c văn phòng giao dịch công ty TNHH Milotech:
Số 3 TA19A, Thới An, Quận 12, HCM Hotline: 0932 648 979 E-mail: [email protected]