Bài viết

Cải thiện chức năng gan nhờ Theracurmin®
28/02/2019

Cải thiện chức năng gan nhờ Theracurmin®

Viết bởi ReadyQ / 0 bình luận

Để chứng minh sự hiệu quả của Theracurmin® (nano curcumin) trên việc cải thiện chức năng gan, trường đại học y Kyoto Nhật, và nhiều trung tâm nghiên cứu khác đã thực hiện một nghiên cứu thu hút sự quan tâm của hàng nghìn bác sĩ trên toàn nước Nhật.

Nghiên cứu được thực hiện bằng cách cho tình nguyện viên uống Theracurmin 90 mg, ngày 2 viên uống vào buổi sáng và chiều, ngày 2 lần trong 30 ngày. Tất cả những tình nguyện viên đều có chỉ số thể hiện chức năng gần như gamma - glutamyl transpeptidase γ-GTP transaminase aspartate AST và alanine transaminase ALT. Sau 1 tháng sử dụng Theracurmin thì các chỉ số trên giảm đáng kể như γ-GTP giảm 15 %, ALT giảm 16 % , AST giảm 12 %, chức năng gan cũng được cải thiện đáng kể đặc biệt là đối với những người có các chỉ số trên cao hơn bình thường.

Theracurmin là nghệ nano, nano curcumin tan nhanh trong nước, bền với nhiệt độ, ánh sáng và độ PH. Theracurmin hấp thu nhanh qua màng sinh học giàu lipid khá dễ dàng, đồng thời dược chất curcumin trong nghệ vàng được bảo vệ khỏi sự tàn phá của dịch tiêu hóa, các enzym, vi khuẩn đường ruột. Vì thế chỉ cần 1 viên Theracurmin chứa 90 mg curcumin cho hiệu quả gần bằng với 3 kg nghệ tươi.

Nghệ từ xa xưa bình thường đã được dân gian tương truyền là rất tốt cho gan, giải độc gan và cũng có rất nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh được curcumin chứa trong nghệ giúp làm sạch gan, lọc máu, tăng cường chức năng tiêu hóa và loại bỏ các độc tố trong cơ thể. Vì thế nghệ nano - Theracurmin hấp thu cao mang lại hiệu quả nhất.

Ngoài ra, nghệ còn có tác dụng kích thích túi mật sản sinh nhiều mật hơn, đồng thời giúp làm sạch các gốc tự do.

Trong cuốn "Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam", giáo sư Đỗ Tất Lợi đã ghi chép khá đầy đủ tác dụng dược lý của nghệ đối với gan được các nhà nghiên cứu xác nhận như sau:

- Tác dụng đối với cơ năng giải độc của gan đã được thí nghiệm bằng cách cho uống nước có nghệ, sau đó theo dõi khả năng giải độc của gan đối với santonin thì thấy tăng cơ năng giải độc của gan. Nếu uống liên tục thì thấy tác dụng rõ hơn là uống 1 lần.

- Đối với bệnh nhân bị galactoza niệu sau khi uống thuốc có nghệ 10 ngày, kiểm nghiệm lượng galactoza bằng phương pháp Banev thì thấy lượng galactoza giảm xuống.

- Đối với lượng urobilin tăng trong nước tiểu, uống thuốc có nghệ vài ngày sẽ thấy lượng urobilin trong nước tiểu giảm xuống.

Một trong những cách giúp gan loại bỏ độc tố chính là việc tạo ra mật. Do đó, khi lượng mật được sản sinh ra nhiều thì càng có lợi cho quá trình giải độc gan. Theo các nghiên cứu các chuyên gia, nghệ sẽ giúp tăng lượng mật và làm thanh lọc gan, giúp trẻ hóa các tế bào gan và tiếp thêm năng lượng để chúng loại bỏ các độc tố.

Không chỉ tốt cho gan mà nghệ còn giúp chúng ta đối phó với các vấn đề về tiêu hóa. Nghệ có thể hỗ trợ cơ thể trong việc sản xuất mật đó chính là chìa khóa để loại bỏ độc tố giúp tiêu hóa tốt hơn. Trong y học dân gian, nghệ còn được biết đến với khả năng chữa trị các bệnh về đường ruột như đau dạ dày, tá tràng, đại tràng...

 

 

 

Viết bình luận của bạn:

Các tin khác

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Hotline
0888806969