Bài viết

Cách từ chối uống rượu bia không làm mất lòng người khác
22/04/2019

Cách từ chối uống rượu bia không làm mất lòng người khác

Viết bởi ReadyQ / 0 bình luận

Từ chối uống rượu bia thật sự là một nghệ thuật:

1. Chủ động

Nếu bạn không thể né tránh thì hãy đối đầu với nó, bạn nên chủ động đề cập đến vấn đề này ngay từ đầu, bạn nên đề xuất thay thế đồ uống. Ví dụ như bạn không muốn uống rượu mạnh thì hãy đề xuất luôn một loại rượu nhẹ hoặc bia. Nếu bạn không uống được đồ uống có cồn hãy đề nghị một loại nước khác cho bản thân.

2. Rõ ràng và quyết đoán

Trong khi từ chối, đừng nên bào chữa quá nhiều, hãy nhanh chóng chuyển sang một loại đồ uống thay thế. Nếu bạn không thể uống tại thời điểm ấy thì hãy trì hoãn lời mời bằng một cái hẹn cho dịp khác. Có nhiều người cảm thấy rằng nói những lời từ chối ậm ừ dễ hơn là từ chối thẳng thừng. Tuy nhiên, những câu trả lời không chắc chắn sẽ dễ khiến bạn bị mời thêm nhiều lần khác.

3. Thay đổi chủ đề

Sau khi từ chối, hãy nhanh chóng chuyển sang chủ đề mà mọi người cùng quan tâm, không nên vì việc uống hay không uống của bạn ảnh hưởng đến không khí chung của buổi tiệc. Đó cũng chính là cách đánh lạc sự chú ý của mọi người vào bạn.

4. Nhờ sự trợ giúp từ người khác

Có những tình huống bạn sẽ khó giải quyết được, nhất là khi đi uống rượu bia với những người mới quen hay khi đi gặp khách hàng, đối tác.
Trong những tình huống bắt buộc phải uống thì "team work" mới thực sự là điều quan trọng. Hãy nhờ sự trợ giúp từ những người có tửu lượng tốt hơn hoặc có khả năng giao tiếp tốt hơn để cùng xử lý những tình huống khó xử.

 

Các tin khác

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Hotline
0888806969