Dùng bình (túi) ủ sữa như thế nào

Dùng bình (túi) ủ sữa như thế nào

Bình ủ sữa hay túi ủ bình sữa là một phụ kiện giữ nhiệt độ của sữa một khoảng thời gian nhất định. Để thuận tiện và an toàn nhất, mẹ cần biết cách sử dụng bình ủ sữa đúng cách. Dưới đây là những hướng dẫn từ Blog Chăm Con để giúp các mẹ.

Có nên mua bình ủ sữa cho bé không?

Dùng bình (túi) ủ sữa như thế nào

Các chuyên gia sức khoẻ khuyên mẹ không nên hoàn toàn tin tưởng vào các loại bình ủ sữa. Bé dưới 4 tuổi cần được cho bú hoàn toàn bằng sữa mẹ. Tuy nhiên, khi bé trên 4 tháng tuổi và có nhu cầu dinh dưỡng lớn hơn, mẹ nên cho bé ăn sữa ban đêm hoặc khi đi ra ngoài, đi du lịch xa. Bình ủ sữa sẽ là giải pháp hoàn hảo để đảm bảo bé luôn được có một nguồn sữa ấm và giàu dinh dưỡng.

Hướng dẫn sử dụng bình ủ sữa đúng cách cho mẹ

Với bình ủ sữa, mẹ có thể sử dụng theo các hướng dẫn sau:

Dùng bình (túi) ủ sữa như thế nào

Cách 1: Bảo quản sữa pha sẵn trong bình ủ sữa

Với cách này, mẹ có thể pha sẵn sữa ở nhiệt độ thích hợp, đậy nắp bình sữa và đặt bình sữa trẻ em vào bình ủ sữa để giữ ấm cho sữa đến khi bé đòi ăn.

Lưu ý: Thời gian pha sữa cho bé không nên quá 2 giờ đồng hồ, vì sau khoảng thời gian đó, bình ủ sữa không còn hiệu quả, sữa đã pha không còn đảm bảo nhiệt độ như ban đầu. Chất lượng sữa có thể bị ảnh hưởng.

Cách 2: Bảo quản nước ở nhiệt độ thích hợp

Cách này đòi hỏi mẹ phải chuẩn bị trước lượng sữa, nước và dụng cụ pha sữa cần thiết. Đối với nước pha sữa, mẹ đun sôi và để nước ở nhiệt độ pha sữa thích hợp (khoảng 40 – 50 độ C) sau đó ủ ấm bình nước trong bình ủ sữa.

Khi bé đói, mẹ chỉ cần lấy lượng sữa cần pha (nên dùng loại sữa thanh sẽ rất tiện lợi) và lượng nước đã được ủ ấm để pha sữa cho bé. Thật tiện lợi phải không?

Một số lưu ý mẹ cần chú ý

Ngoài việc chú ý đến cách sử dụng bình ủ sữa cho bé, khi hâm nóng sữa cho bé, mẹ cần chú ý hâm nóng bình sữa đúng cách.

  • Tuyệt đối không sử dụng lò vi sóng hay đun sữa trực tiếp trên bếp. Đun sữa trực tiếp trên bếp có thể phá vỡ cấu trúc dưỡng chất, làm mất dưỡng chất và có thể gây hại cho sức khoẻ.

  • Hầu hết các loại bình ủ sữa không thể điều chỉnh nhiệt độ, do đó, sữa dễ bị hỏng. Nếu cần hâm nóng sữa, mẹ có thể sử dụng máy hâm sữa, bình ủ sữa Babymoov có chức năng hâm nóng hoặc các sản phẩm bình ủ sữa điện để đảm bảo nhiệt độ sữa được duy trì lâu dài.

Vậy là bạn đã biết cách sử dụng túi ủ bình sữa đúng cách cùng một số lưu ý quan trọng khi sử dụng. Chúc bạn thành công!