8 Cách Làm Đồ Handmade Bằng Len Đơn Giản, Độc Đáo Cho Mẹ Và Bé

Cach lam do handmade bang len don gian Qua Bong Pom pom

Hôm nay, chúng ta sẽ khám phá 8 cách làm đồ handmade đơn giản bằng len. Đây là những hoạt động thú vị và sáng tạo để tận hưởng thời gian và tạo ra những món đồ độc đáo và đẹp mắt. Bạn không cần phải là một người làm việc khéo tay hay có kỹ năng làm đồ handmade. Chỉ cần làm theo hướng dẫn và bạn sẽ có thể tạo ra những sản phẩm đẹp và có giá trị. Hãy cùng khám phá và tạo ra đồ handmade bằng len đơn giản, độc đáo cho mẹ và bé!

Cách làm đồ handmade bằng len đơn giản: Quả Bông Pom-pom

Pom-pom giúp thêm màu sắc và kết cấu vui nhộn cho các món đồ thủ công thú vị. Chúng rất dễ làm và bạn có thể dễ dàng học cách làm pom-pom.

Cách làm đồ handmade bằng len đơn giản_ Quả Bông Pom-pom

Những gì bạn cần:

 • Bìa Các-tông
 • Các vật dụng hình tròn (cốc thủy tinh nhỏ, nắp đậy, v.v.)
 • Bút
 • Kéo
 • Len

Hướng dẫn:
Quả Bông Pom-pom

 1. Sử dụng các vật dụng tròn để vạch các vòng tròn lên bìa cứng. Vẽ một vòng tròn lớn hơn với một vòng tròn nhỏ hơn bên trong. Vòng tròn lớn hơn xác định đường kính của quả pom-pom. Bằng cách tạo một số vòng tròn khác nhau, bạn có thể tạo nhiều quả bông đa dạng kích cỡ.
 2. Cắt bỏ phần xung quanh các vòng tròn lớn. Tiếp theo, rạch một đường theo vòng tròn nhỏ để cắt bỏ phần giữa.
 3. Bắt đầu quấn sợi quanh vòng các tông. Giữ cố định đầu sợi trong khi bạn quấn.
 4. Quấn vòng bìa cứng cho đến khi đầy rồi quấn thêm một số vòng nữa. Để tạo được quả bông căng tròn, bạn nên quấn sợi sao cho vòng thật đầy đặn.
 5. Bắt đầu cắt hết sợi đã quấn dọc theo mép vòng. Khi tất cả các sợi đã được cắt, hãy cắt một đoạn len dài và buộc vào giữa quả bông, gần với vòng bìa cứng. Buộc sợi một lần, sau đó quấn các đầu sang phía bên kia và thắt nút chặt. Bỏ bìa cứng ra.
 6. Tại thời điểm này, pom-pom của bạn có thể trông hơi kỳ quặc. Để khắc phục điều này, hãy cắt tỉa sợi len để tạo hình. Chú ý giữ chặt các dây buộc sợi dài khi cắt để nó không bị lệch.

Cách làm đồ handmade bằng len đơn giản: Tranh Đinh Len Hình Trái Tim

Cách làm đồ handmade bằng len đơn giản_ Tranh Đinh Len Hình Trái Tim

Bạn sẽ cần:

 • Bảng gỗ
 • Bút chì
 • Đinh nhỏ
 • Cây búa
 • Len sợi
 • Kéo

Hướng dẫn:
Tranh Đinh Len Hình Trái Tim

 1. Dùng bút chì vẽ hình trái tim lên tấm gỗ. Bạn có thể dùng mẫu hình trái tim trên mạng để vạch nó lên bảng nếu không muốn vẽ tự do.
 2. Theo hình trái tim, bắt đầu đóng những chiếc đinh vào tấm gỗ.
 3. Đảm bảo giữ khoảng cách đều giữa các đinh nhỏ. Bạn nên sử dụng khoảng cách khoảng một cm.
 4. Chọn một loại len hoặc dây và buộc một nút chắc chắn quanh một chiếc đinh. Để dễ dàng hơn, hãy bắt đầu với cái đinh ở dưới cùng của trái tim.
 5. Sau khi cố định, luồn sợi len vào đinh ở mặt đối diện, trên cùng của tấm gỗ và quấn quanh đinh một lần. Chắc chắn bạn phải quấn và căng sợi len thật chặt.
 6. Tiếp tục giữ căng sợi len, kéo nó sang chiếc đinh tiếp theo dọc theo đỉnh của hình trái tim. Và quấn sợi len quanh đinh một lần nữa.
 7. Sau đó kéo sợi len xuống dưới cùng của trái tim và quấn nó quanh chiếc đinh tiếp theo đinh dưới cùng.
 8. Tiếp tục quấn len xen kẽ giữa các đinh còn lại bằng quy trình tương tự.
 9. Trong khi quấn len bạn sẽ nhận thấy tâm của sợi dây tạo thành một mô hình xoắn ốc. Đẩy nhẹ phần xoắn ốc về phía dưới khi nó bắt đầu di chuyển lên trên.
 10. Tiếp tục quấn len cho đến khi lấp đầy toàn bộ trái tim.
 11. Sau khi hoàn thành, hãy thắt một nút quanh chiếc đinh cuối cùng và cắt bỏ sợi thừa.

Cách làm đồ handmade bằng len đơn giản: Quả Cầu Bằng Len

Bạn sẽ cần:

 • Len sợi
 • Keo PVA (hoặc keo gốc nước tương tự)
 • Nước
 • Bóng bay nhỏ
 • Cái bát
 • Kéo
 • Găng tay ni lông

Hướng dẫn:
Cách làm đồ handmade bằng len đơn giản_ Quả Cầu Bằng Len

 1. Lấy một lượng keo vừa đủ và trộn với lượng nước tương đương. Thêm nước từng chút một và trộn đều.
 2. Cắt một đoạn sợi dài. Độ dài sợi phụ thuộc vào kích thước của quả bóng bay của bạn. Ngâm sợi trong hỗn hợp keo/nước của bạn để nó được phủ đều. Chú ý giữ một đầu ra khỏi keo.
 3. Thổi phồng quả bóng bay đến kích thước mà bạn muốn. Nếu thổi phồng quả bóng lớn thì sẽ khó thành công hơn.
 4. Lấy phần sợi len thừa ra và đặt nó lên quả bóng bay. Sau đó quấn len quanh quả bóng bay và che lại phần đầu len thừa.
 5. Tiếp tục quấn sợi quanh quả bóng bay theo các hướng khác nhau để tạo hiệu ứng.
 6. Bạn phải quấn len phần lớn quả bóng bay để nó đủ chắc để tự đỡ. Để kết thúc, hãy nhét đầu sợi chỉ vào dưới một trong những đoạn sợi dài trên quả bóng bay.
 7. Bạn có thể làm nhiều quả bóng với nhiều kích cỡ và màu len khác nhau.
 8. Để khô quả bóng trong vài ngày. Sau khi quả bóng khô và chắc, nhẹ nhàng chọc quả bóng cho nó tách ra khỏi sợi rồi bung ra. Sau đó, bạn có thể lấy nó qua một trong những lỗ lớn.

Cách làm đồ handmade bằng len đơn giản: Bé Rùa Len

Cách làm đồ handmade bằng len đơn giản_ Bé Rùa Len

Bạn sẽ cần:

 • Sơn màu
 • Que kem nhỏ
 • Len sợi nhiều màu
 • Keo

Hướng dẫn:

 1. Tô màu các que kem giống màu chú rùa bạn muốn. Xếp ba que kem chồng lên nhau thành hình bông tuyết. Sau đó dùng keo cố định các qua kem lại với nhau.
 2. Vẽ hình đầu và chân rùa lên đầu que kem.
 3. Dùng sợi len quấn quanh các khoảng trống giữa các que. Bạn có thể dùng các sợi len màu khác nhau để chú rùa ngộ nghĩnh hơn.

Cách làm đồ handmade bằng len đơn giản: Tranh “Đêm Đầy Sao” của Van Gogh

Tự mình tạo nên một tác phẩm nghệ thuật không còn là một giấc mơ xa vời với đồ handmade len. Đừng trì hoãn mà hãy bắt tay làm ngay bức tranh độc đáo này!

Bạn sẽ cần:

 • Len sợi
 • Keo dán
 • Màu nước
 • Kéo
 • Mẫu tranh “Đêm Đầy Sao” của Van Gogh

Hướng dẫn:

 1. Tải mẫu tranh “Đêm Đầy Sao” của Van Gogh từ trên mạng và in nó ra. Để chắc chắn, bạn nên in nó trên giấy cứng hoặc bìa cứng.
 2. Các mẹ có thể cho bé xem qua và đọc một chút về Vincent Van Gogh. Và tác phẩm Đêm đầy sao – ‘The Starry Night’ trước khi bắt đầu. Thảo luận về hình dạng và màu sắc mà Van Gogh đã sử dụng cũng như suy nghĩ về điều bé thích ở bức tranh.
 3. Phủ keo dán lên từng phần của tranh để nó không bị khô. Sau đó dán các sợi len vào từng phần của bức tranh. Tham khảo bức tranh gốc ‘The Starry Night’ để lựa chọn màu sắc.
 4. Cắt bỏ sợi thừa bằng kéo nếu cần. Tiếp tục quá trình này cho đến khi quá trình bức tranh “Đêm Đầy Sao” của bạn hoàn tất!

Cách làm đồ handmade bằng len đơn giản: Quả Táo Nhỏ

Bạn sẽ cần:

 • Len sợi – đỏ, xanh lá cây hoặc vàng
 • Thanh kẽm nhung, kẽm lông – nâu và xanh lá cây
 • Mảnh bìa cứng – 5 cm x 12 cm

Hướng dẫn:

 1. Gập đôi mảnh bìa cứng theo chiều dài của nó. Lấy sợi len quấn quanh mảnh bìa cứng theo chiều ngang từ 80 – 100 lần. Càng quấn, quả táo trông càng dày và chặt hơn. Khi bạn quấn xong, chỉ cần cắt dây của bạn ra và giấu nó vào trong.

làm đồ handmade Quả táo nhỏ

 1. Cắt một nửa thanh kẽm nhung và luồn nó vào khe hở giữa len và bìa cứng. Đây là lý do bạn nên gấp đôi mảnh bìa cứng. Nếu bìa cứng của bạn bị cong, bạn sẽ dễ dàng luồn thanh kẽm hơn. Sau đó xoắn phần cuối lại với nhau, tạo thành cuống cho phần trên của quả táo.

Cách làm đồ handmade Quả táo nhỏ

 1. Bây giờ, bạn luồn một nửa thanh kẽm nâu đã cắt còn lại vào một lần nữa. Và xoắn nó lên ở đầu đối diện của sợi len. Tạo ra quả táo tròn và trông giống như đầu nhỏ dưới cùng của quả táo. Xoắn nó theo một chiều, sau đó dùng kéo cắt bỏ phần thừa và uốn cong đầu đó vào trong.

 2. Bạn có thể kết thúc ở đây hoặc thêm một ít lá vào quả táo. Với một đoạn thanh kẽm nhung màu xanh lá cây dài 5cm, luồn nó vào bên dưới thân màu nâu trên cùng. Sau đó uốn cong từng nửa để trông giống như 2 chiếc lá nhỏ.

Cách làm đồ handmade bằng len: Bình Hoa Handmade

Chỉ cần tận dụng những vật liệu sẵn có quanh nhà như cuộn len, keo nến, phụ kiện để làm chiếc lọ handmade trang trí đẹp mắt. Bạn hoàn toàn có thể cập nhật diện mạo cho cuộc sống của mình cho thật ấn tượng.

Bạn sẽ cần:

 • Các cuộn len có sắc độ khác nhau tùy theo sở thích của bạn.
 • Chai nhựa rỗng
 • Súng bắn keo
 • Kéo

Hướng dẫn:
Cách làm đồ handmade bằng len_ Bình Hoa Handmade

 1. Đầu tiên, bạn cần bỏ lớp vỏ bên ngoài ra khỏi chai nhựa rỗng. Sau đó rửa sạch keo bằng nước và lau khô.
 2. Dùng súng bắn keo bôi một lớp keo mỏng quanh cổ chai. Sau đó bắt đầu quấn chỉ. Có nhiều biến thể ở bước này, bạn có thể tự do sáng tạo ý tưởng. Bạn có thể quấn len quanh đầu chai nhựa từ màu sáng nhất đến màu tối nhất rồi từ màu đậm đến màu tối nhất. Nhớ bôi keo đến đâu vặn sợi đến đó cho thật phẳng và các vòng len phải thật sát nhau.
 3. Sau khi quấn xong, bạn cắt bỏ phần dây thừa và thêm keo để giấu khéo léo đầu dây cuối cùng. Vậy là bạn đã hoàn thành một sản phẩm handmade bằng len xinh xắn tô điểm thêm sắc màu cho ngôi nhà và căn phòng của bạn rồi đấy.

Cách làm đồ handmade bằng len: Bông Hoa Handmade

Nếu đã quá nhàm chán với hoa giấy, hoa vải… Sao bạn không thử biến tấu chúng thành những món đồ thủ công độc đáo và hiệu quả nhỉ? Thật tuyệt vời khi tự tay làm những món đồ handmade bằng len. Bạn có thể tạo ra những bông hoa len để làm bừng sáng tuổi trẻ của bạn.

Bạn sẽ cần:

 • Cuộn len xanh, vàng
 • Khung hình chữ U: nĩa, …
 • Một thanh kẽm nhỏ
 • Dụng cụ: kéo, kim khâu…

Hướng dẫn:
Cách làm đồ handmade bằng len_ Bông Hoa Handmade

 1. Bạn dùng chiếc nĩa làm thước đo độ lớn của hoa và làm trụ cắm hoa. Chèn nhựa màu xanh lá cây vào khung theo cùng hướng với nĩa. Sau đó quấn len vàng quanh nĩa.
 2. Sau đó rút nĩa ra bạn sẽ được sản phẩm bông hoa. Đồng thời buộc len xanh vào khoảng 1/4 bông. Sau đó, tại điểm thắt nút này, lần lượt tạo thành cuống hoa.
 3. Sau đó, dùng kéo cắt bỏ các phần nối của bông hoa và dùng nĩa kéo chỉ, bạn sẽ được những cánh hoa cúc tự nhiên như trong hình.

Kết luận

Trên đây là 8 cách làm đồ handmade bằng len đơn giản cho mẹ và bé. Hy vọng 8 món đồ handmade sẽ giúp bạn làm thêm nhiều đồ trang trí trong nhà. Và giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng bán đồ handmade online. Xem thêm các ý tưởng handmade tại trang tin NextX.

Có thể bạn quan tâm: Top 7 phần mềm bán hàng cho kinh doanh Facebook miễn phí phổ biến nhất hiện nay