Cách Tra Hạn Sử Dụng Mỹ Phẩm Đức Dễ Dàng Và Chính Xác Nhất

tra han su dung my pham duc 1

Nhu cầu làm đẹp của chị em ngày càng tăng. Điều đó đồng nghĩa với việc sử dụng mỹ phẩm ngày càng phổ biến. Bên cạnh các mỹ phẩm của Nhật, Hàn hay Mỹ, mỹ phẩm Đức đang ngày càng được các tín đồ làm đẹp lựa chọn. Một trong những thao tác quan trọng khi chọn mua sản phẩm là việc xem xét hạn sử dụng. Để có được thông tin này, không phải ai cũng biết. Nắm được tâm lý chung, chúng tôi sẽ chia sẻ cách tra hạn sử dụng mỹ phẩm Đức chuẩn xác. Từ đó, giúp bạn dễ dàng chọn được sản phẩm chất lượng với thời gian sử dụng hợp lý.

1. Lý do vì sao cần xem hạn sử dụng mỹ phẩm chính hãng của Đức?

Lý do vì sao cần xem hạn sử dụng mỹ phẩm chính hãng của Đức?

Mỹ phẩm hết hạn có thể gây nên rất nhiều vấn đề như da có thể bị kích ứng, tổn thương, nguy cơ bị nổi mụn. Nếu sử dụng những thành phần đã hết hạn trong mỹ phẩm, có thể gây mẩn ngứa. Nguy hiểm hơn, da có thể bị nhiễm trùng và gặp rất nhiều vấn đề khác. Vì vậy, để tránh tình trạng này, bạn nên tìm cách tra hạn sử dụng mỹ phẩm Đức.

2. Phân loại hạn sử dụng mỹ phẩm

Phân loại hạn sử dụng mỹ phẩm

Khi mua mỹ phẩm, thông thường mọi người chỉ quan tâm và biết đến hạn sử dụng trên bao bì. Tuy nhiên, nhiều dòng mỹ phẩm còn có hạn sử dụng sau khi mở nắp. Vì vậy, bạn cần lưu ý 2 loại hạn sử dụng sau:

  • Hạn sử dụng khi chưa mở nắp: Đa số các loại mỹ phẩm đều có hạn sử dụng khoảng vài năm. Khi chưa mở nắp, chất lượng của sản phẩm đó sẽ được đảm bảo cho đến hết ngày ghi trên bao bì.
  • Hạn sử dụng khi mở nắp: Khi sản phẩm đã mở nắp, hạn sử dụng sẽ không còn dài như ban đầu. Điều mà các chị em cần phải chú ý lúc này là quá trình sử dụng để tránh những đáng tiếc có thể xảy ra.

3. Giới thiệu về hạn sử dụng của mỹ phẩm Đức

Bất kỳ sản phẩm nào cũng có hạn sử dụng riêng của nó, và các loại mỹ phẩm cũng không phải ngoại lệ. Mỹ phẩm Đức chính hãng cũng không ngoại lệ. Vậy làm thế nào để tìm ra và có cách đọc hạn sử dụng mỹ phẩm Đức chính hãng?

Trước khi tìm hiểu hạn sử dụng mỹ phẩm Đức chính hãng, bạn cần phải quan tâm đến 2 yếu tố trong một sản phẩm. Đó là hạn sử dụng (tiếng Anh là Expiration Date) và hạn sử dụng sau khi mở nắp (tiếng Anh là PAO – Period After Opening). Lưu ý với những mỹ phẩm có hạn sử dụng Expiration date thì hạn sử dụng của chúng sẽ thường dưới 30 tháng. Đây là hạn sử dụng quy định chung dành riêng cho ngành mỹ phẩm ở đa số quốc gia.

4. Một số cách tra hạn sử dụng mỹ phẩm Đức chính hãng

Để giúp bạn tra hạn sử dụng mỹ phẩm Đức xem đó có phải là chính hãng không, chúng tôi chia sẻ bạn đọc những cách sau:

4.1. Đối với hạn sử dụng của một số mỹ phẩm thông dụng

Phấn nền

Một số cách tra hạn sử dụng mỹ phẩm Đức chính hãng

Trong tiếng Anh, phấn nền được gọi là foundation. Tùy vào tính chất của từng loại, sẽ có những hạn sử dụng khác nhau. Dưới đây là hạn sử dụng của các loại phấn nền:

  • Phấn bột khô (Powder foundation): có thể dùng từ 2 đến 3 năm
  • Phấn kem (Liquid or stick foundation): chỉ nên dùng trong vòng 12 tháng
  • Phấn nền dành cho da dầu (Water-based foundation): có hạn sử dụng trong vòng 12 tháng. Nếu muốn sử dụng 1 năm thì bạn có thể nhỏ vài giọt alcohol-free vào loại phấn này.
  • Phấn nền dành cho da khô (Oil-based foundation): có hạn sử dụng khoảng 18 tháng

Son môi

Trong tiếng Anh, son môi được gọi là Lipstick. Thông thường, son môi sẽ thường có hạn sử dụng khoảng 2 năm sau khi mở hộp. Tuy nhiên, để bảo quản son tốt, bạn nên cất chúng vào tủ lạnh. Bảo quản son thật kỹ lưỡng có thể giúp bạn giữ lâu hơn. Dấu hiệu son môi có mùi hôi có nghĩa là son đã hết hạn sử dụng. Hoặc với son thỏi thì có rất dễ gãy. Lúc này, bạn không nên cố gắng tiết kiệm để sử dụng cho hết thỏi son.

Mascara

Để trang điểm cho đôi mắt của bạn thêm rạng ngời, không thể thiếu mascara. Mỹ phẩm này được các bạn nữ ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất. Thông thường, mascara chỉ sử dụng được khoảng 3 tháng sau khi bạn mở nắp. Đặc biệt, mascara rất dễ bị vi khuẩn xâm nhập khi môi trường có độ ẩm cao. Vì vậy, khi đã mở nắp, bạn cần chú ý giữ gìn. Sau khi dùng cần vặn kín nắp và hạn chế kéo cây wand nhiều lần.

4.2. Đối với hạn sử dụng của mỹ phẩm Đức thông dụng

Một số cách tra hạn sử dụng mỹ phẩm Đức chính hãng

Trên các dòng mỹ phẩm nhập khẩu Đức đều có hạn sử dụng sau khi mở nắp. Loại hạn sử dụng này được ký hiệu là PAO (tên viết tắt của chữ Period After Opening). Vào trang bìa của sản phẩm, bạn sẽ tìm thấy thông tin về hạn sử dụng sau khi mở nắp (PAO) và cách đọc mã PAO. Những sản phẩm không ghi PAO thì có hạn sử dụng thông thường là 3 năm.

Trên bao bì, nếu ghi rõ Hạn Sử Dụng bằng những từ thông dụng như “Use by”, “Best by”, hay “Exp” (= Expiration date) thì chúng là những sản phẩm có hạn dùng dưới 30 tháng. Trên bao bì không ghi Hạn Sử Dụng thì chúng là những sản phẩm có hạn dùng trên 30 tháng. Trước khi quyết định mua sản phẩm, bạn phải kiểm tra batch code của bao bì. Batch code bao gồm thông tin của nhà sản xuất, tháng và năm sản xuất.

5. Biểu tượng về hạn sử dụng mỹ phẩm trên hàng xách tay Đức

Bạn có thể sử dụng cách check hạn sử dụng mỹ phẩm Đức bằng biểu tượng. Dưới đây chúng tôi giới thiệu chi tiết cho bạn cách tra hạn sử dụng mỹ phẩm Đức thông qua biểu tượng.

5.1. Hạn sử dụng mỹ phẩm khi đã sử dụng (Period after opening – PAO)

Số tháng sử dụng sau khi mở nắp

Đối với mỹ phẩm, đa số các hãng sẽ có biểu tượng hình hộp tròn có mở nắp. Trong đó có ghi các ký tự 3M, 6M, 9M, 12M, 24M,… M là Month (tháng). Phía trước M là số tháng sử dụng sau khi mở nắp, bao bì để sử dụng. Sản phẩm đã tiếp xúc với môi trường xung quanh sau khi được mở nắp.

Một số sản phẩm sẽ ghi bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh cụ thể là số tháng sử dụng sau khi mở nắp. Đối với sản phẩm không ghi biểu tượng trên thì thường được hiểu là nên dùng hết trước 6 tháng.

5.2. Hạn sử dụng mỹ phẩm khi chưa mở nắp

Hạn sử dụng mỹ phẩm khi chưa mở nắp là tình trạng sản phẩm vẫn còn nguyên vẹn khi mua về. Một số hàng nội địa Đức sẽ được ghi bằng chữ số Latin ngày sản xuất.

Ví dụ: 20.11.2018, 2018.11.20, 18.11.20, 20.Nov.18….

Một số sản phẩm khác sẽ ghi luôn hạn sử dụng bằng chữ và số Latin hoặc tiếng Đức. Tuy nhiên, đa phần các hãng ghi hạn sử dụng dưới dạng Batch Code. Khi mua, nếu các sản phẩm hàng xách tay chỉ ghi ngày hết hạn thì được hiểu là 3 năm sau ngày sản xuất. Trong đó sẽ có một số dòng vô thời hạn sử dụng.

6. Hướng dẫn mua hàng quốc tế cao cấp Nhanh Chóng – Tin Cậy – Thời Thượng

6.1. Địa chỉ mua hàng quốc tế đáng tin cậy

Newway Mart là sàn thương mại điện tử chuyên cung cấp giải pháp mua hàng quốc tế phục vụ nhu cầu cao cấp. Với dịch vụ nhanh chóng và đáng tin cậy, Newway Mart mang đến cho bạn sự lựa chọn thời thượng và độc đáo nhất. Tại Newway Mart, quý khách hàng có thể lựa chọn không giới hạn những sản phẩm chất lượng chính hãng. Sản phẩm đến từ khắp nơi trên thế giới, đặc biệt là Mỹ, Đức, Nhật, Úc, Anh…

Chi phí niêm yết của sản phẩm là trọn gói, bạn không cần trả thêm bất kỳ một khoản chi phí phát sinh nào khác khi hàng hóa về nước.

Dữ liệu của sản phẩm được cập nhật theo thời gian thực hàng ngày, từ đó bạn có thể tận hưởng ưu đãi chất lượng và mang xu hướng mới nhất trên toàn cầu.

6.2. Các bước mua hàng đơn giản từ NewwayMart

Khi mua hàng từ nước ngoài, bạn cần một dịch vụ vận chuyển hàng quốc tế về nước. Sàn thương mại Newway Mart sẽ giúp bạn hoàn thiện quá trình đó một cách nhanh chóng, an toàn. Tham khảo các bước sau:

  • Đăng nhập: Khách hàng đăng nhập newwaymart.vn bằng tài khoản Google hoặc Facebook, hoặc có thể đăng ký mới.
  • Tìm kiếm sản phẩm: Gõ từ khóa sản phẩm muốn mua và bỏ sản phẩm vào giỏ hàng.
  • Đặt hàng: Khách hàng điền thông tin cá nhân sau đó tiến hành đặt hàng. Chọn % thanh toán (50%, 80% hoặc 100%), sau đó nhấn vào nút hoàn tất đơn hàng.
  • Thanh toán: Sau khi đã thanh toán, bạn có thể theo dõi đơn hàng trong hộp thư trong mục “Theo dõi đơn hàng”.

Đó là những cách để tra hạn sử dụng mỹ phẩm Đức và một số cách mua hàng quốc tế tại Newway Mart. Làm đẹp là nhu cầu của đại đa số chúng ta. Tuy nhiên, để sử dụng được sản phẩm chính hãng rất khó, nhất là trong điều kiện hàng kém chất lượng, hàng giả tràn lan như hiện nay. Hy vọng với những chia sẻ của Newway Mart, bạn đã biết cách tra hạn sử dụng mỹ phẩm Đức cũng như các sản phẩm khác.