Bài viết

Bảo vệ gan là bảo vệ sức khỏe của bạn
22/06/2019

Bảo vệ gan là bảo vệ sức khỏe của bạn

Viết bởi ReadyQ / 0 bình luận

Gan là một trong những cơ quan lớn nhất của cơ thể, đóng một vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hóa các chất, làm vô hiệu hóa các chất độc hại thâm nhập vào qua đường tiêu hoá, đồng thời làm giảm độc tính và thải trừ một số chất cặn bã, độc hại do chuyển hoá trong cơ thể tạo nên.

Các nguyên nhân khiến gan bị nhiễm độc:

- Do sử dụng quá nhiều rượu, bia và các chất kích thích khác như cà phê, nước chè đặc, thuốc lá. Điển hình vẫn là rượu và bia, chúng có chứa nhiều độc tố gây hủy hoại các tế bào gan, khiến gan nóng lên và bị nhiễm độc.

- Do thường xuyên tiêu thụ thực phẩm độc hại. Thực tế thì hiện nay nguồn thực phẩm (gồm cả rau, củ, quả, thịt…đều có thuốc trừ sâu và hóa chất, chất bảo quản), bạn sẽ không thể nào loại bỏ hết được các chất này, khi đi vào cơ thể, gan sẽ phải hoạt động mạnh để đào thải độc tố nên dễ bị nhiễm độc hơn.

- Do thói quen hay ăn các thực phẩm cay, nóng, đồ chiên rán, xào nấu có nhiều dầu mỡ…như vậy vừa gây khó tiêu mà còn làm nóng gan.

- Do sử dụng nhiều thuốc tây để chữa bệnh trong thời gian dài, các sản phẩm phụ do thuốc tây tạo ra là vô cùng lớn, vì thế gan sẽ phải hoạt động với công suất cực mạnh, nhanh chóng bị nóng và nhiễm độc.

Tại sao cần phải giải độc gan?

Bạn cần biết rằng gan là một trong những bộ phân lớn nhất của cơ thể, nó đảm nhiệm hơn 500 chức năng khác nhau trong cơ thể, vì vậy nó được đánh giá là cơ quan có khả năng quyết định tới tuổi thọ của con người.

Nếu như gan bị nhiễm độc thì tất cả các chức năng trên của gan sẽ bị ảnh hưởng trầm trọng, quan trọng nhất đó là chất độc bên trong cơ thể sẽ không được bài tiết, gây tích tụ, lâu ngày sẽ gây ra nhiều bệnh tật.

Nếu không giải độc gan kịp thời, các tế bào gan sẽ bị suy yếu và xơ hóa dần, dễ dẫn tới xơ gan và ung thư gan, đe dọa trực tiếp đến tính mạng người bệnh. Vì vậy gan cần phải được giải độc và làm mát thường xuyên, tránh các biến chứng có thể xảy ra.

Để giải độc cho gan thì người bệnh cần điều chỉnh lại chế độ ăn uống phù hợp, tránh xa các chất gây hại cho gan, đồng thời bổ sung các chất có lợi hơn cho gan, uống nhiều nước và ăn nhiều rau củ quả hơn.

Sử dụng bia rượu là nguyên dân hàng đầu dẫn đến xơ gan, hãy sử dụng Ready Q để làm giải pháp bảo vệ tuyệt đối sức khỏe của bạn nhé, tính năng giải bia rượu kết hợp giải độc gan giúp bạn luôn khỏe mạnh! Xem thêm tại https://readyq.vn/readyq

Các tin khác

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Hotline
0888806969