Cách bảo quản sơn móng tay không thể bỏ qua dành cho nàng

cach bao quan son mong tay 1

Sơn móng tay là một trong những sản phẩm quen thuộc với chị em phụ nữ. Nếu bạn tự làm móng tại nhà, thì sơn móng tay trở thành một món đồ không thể thiếu. Tuy nhiên, nhiều người không biết cách bảo quản sơn móng tay đúng cách, dẫn đến tình trạng sơn nhanh chóng hỏng. Vậy, cùng tìm hiểu những cách bảo quản sơn móng tay trong bài viết dưới đây.

Hậu quả của việc bảo quản sơn móng tay không đúng cách

Nhiều bạn gái thường đầu tư vào những lọ sơn móng tay với màu sắc sặc sỡ. Tuy nhiên, một số vấn đề trong quá trình bảo quản đã khiến cho sơn móng tay bị hư hỏng. Điều này có nghĩa là bạn chỉ có thể sử dụng sơn trong khoảng một tháng trước khi nó khô hoàn toàn.

Bảo quản sơn móng tay không đúng cách khiến sơn bị vón cục

Xem thêm: Các bước sơn móng tay theo từng loại sơn

Nguyên nhân gây ra tình trạng này có rất nhiều. Bạn không đậy kín nắp sau khi sử dụng sẽ làm cho sơn nhanh chóng khô. Hơn nữa, việc hòa sơn móng tay chung với một số chất khác cũng có thể làm sơn khô nhanh chóng.

Khi bảo quản sơn móng tay không đúng cách, có thể gây ra nhiều tình trạng khác nhau. Sơn móng tay sẽ khô, cứng và không thể tạo ra màu sắc đẹp. Đồng thời, sơn móng tay cũng có thể bị vón cục hoặc khó mở nắp.

Những gợi ý bảo quản sơn móng tay tốt và đúng cách

Mỗi loại sơn móng tay đều đi kèm với hướng dẫn sử dụng và bảo quản riêng. Bạn cần chú ý để có thể bảo quản sơn móng tay đúng cách. Dưới đây là một số cách bảo quản sơn móng tay giúp bạn giữ được sơn lâu dài.

Đặt sơn móng tay ở nơi khô ráo, thoáng mát

Đặt sơn móng tay ở nơi khô ráo và thoáng mát là một cách bảo quản sơn móng tay đúng cách. Nguyên nhân khiến sơn móng tay khô nhanh chóng là do thay đổi thành phần hóa học trong sơn.

Nhiều bạn gái thường chọn phòng tắm là nơi để đặt sơn móng tay. Tuy nhiên, phòng tắm có nhiệt độ không ổn định và độ ẩm rất cao.

Nên đặt sơn móng tay ở nơi khô ráo, thoáng mát

Các yếu tố bên ngoài như ánh sáng không ổn định và nhiệt độ có thể ảnh hưởng đến sơn móng tay. Do đó, đặt sơn móng tay ở những nơi có ánh sáng không ổn định sẽ làm cho sơn dễ khô.

Đặt sơn móng tay đúng cách

Bạn có biết cách đặt lọ sơn móng tay đúng cách là một gợi ý để bảo quản sơn đúng cách? Thói quen nhỏ là đặt sơn móng tay nằm lăn lóc bên trong rổ hoặc nhét vào túi xách khi đi ra ngoài. Đây không phải là cách đúng để bảo quản sơn móng tay.

Cách bảo quản sơn đúng cách là để sơn đứng thẳng. Bạn có thể thấy tại các tiệm nails, sơn móng tay luôn được xếp đứng ngăn nắp ở mọi nơi. Sắp xếp như vậy không chỉ là thiết kế mà còn là cách bảo quản sơn đúng. Khi đặt sơn móng tay đứng thẳng, bạn có thể sử dụng nó lâu hơn nhiều.

Lau sạch phần nắp sơn móng tay bằng dung dịch rửa sau khi sử dụng

Dung dịch rửa móng hay còn gọi là acetone là một cách để bảo quản sơn móng tay. Bạn có thể sử dụng bông gòn thấm acetone để lau sạch phần nắp của sơn móng tay. Cách này giúp phần nắp đậy kín hơn và tránh không khí, không để sơn bị khô.

Nên lau sạch phần nắp sơn móng tay sau khi sử dụng

Có nên bỏ sơn móng tay vào tủ lạnh để bảo quản không?

Một trong những cách phổ biến để bảo quản sơn móng tay là bỏ vào tủ lạnh. Vậy, liệu có nên thực hiện việc này? Câu trả lời là có. Nhiệt độ trong tủ lạnh rất ổn định và sẽ giữ cho thành phần của sơn lâu hơn so với bên ngoài. Tuy nhiên, lưu ý không để sơn móng tay ngắn đá trong tủ lạnh!

Bên cạnh đó, Việt Nam có khí hậu nóng và lạnh thay đổi liên tục. Điều này khiến sơn móng tay dễ bị vón cục. Vì vậy, việc sử dụng tủ lạnh để bảo quản sơn là một phương pháp tốt.

Một số lưu ý khi sử dụng và bảo quản sơn móng tay

Trong quá trình sử dụng sơn, có nhiều cách để bạn bảo quản tốt sơn móng. Dưới đây là một số lưu ý để giữ cho sơn móng tay tốt trong thời gian dài.

Không pha loãng sơn móng tay bằng acetone

Việc pha loãng sơn móng tay bằng acetone là một bí quyết mà nhiều người chia sẻ khi sơn bị vón cục. Tuy nhiên, cách này hoàn toàn không đúng. Acetone có thể phá vỡ cấu trúc hóa học của sơn móng tay, làm cho sơn trở nên loãng và không còn chất lượng như trước.

Nếu bạn muốn pha loãng sơn, hãy sử dụng các dung dịch pha loãng sơn móng tay chuyên dụng. Những chất này được thiết kế riêng để pha sơn móng tay mà không làm hỏng cấu trúc của sơn.

Đậy kín nắp sơn móng tay sau khi sử dụng

Việc đậy kín nắp sơn móng tay sau khi sử dụng rất quan trọng. Sơn móng tay dễ bị hư hỏng nếu tiếp xúc với không khí. Vì vậy, bạn cần đậy kín nắp sơn móng tay sau khi sử dụng để tránh tình trạng này.

Lời kết

Như vậy, có nhiều cách bảo quản sơn móng tay phù hợp cho bạn. Hãy cẩn thận trong việc sử dụng và bảo quản sơn móng tay để giữ được sơn lâu dài. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn bảo quản tốt lọ sơn móng tay của mình.

“Bạn đang tìm kiếm khóa học nail chuyên nghiệp để nâng cao tay nghề và cập nhật xu hướng làm nail mới nhất? Hãy liên hệ ngay với Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế. Seoul Academy có 4 cơ sở chính tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng và Cần Thơ cùng hơn 50 cơ sở liên kết đào tạo trực thuộc hệ thống Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn.”